SÀI GÒN 9 TẶNG MÁY THỞ VÀ MÁY OXY CHO BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN 6

Người đăng: Sài Gòn 9Ngày đăng: 2021-08-29

Nỗ lực đồng hành cùng công tác chống dịch Covid-19, sáng ngày 28/8, Công ty CP Xây Dựng và Thương mại Sài Gòn 9 đã trao tặng Bệnh viện Dã chiến số 6 (TP. HCM) một máy giúp thở xâm lấn và không xâm lấn, và một máy oxy lưu lượng cao. Buổi trao tặng diễn ra đơn giản, nhanh chóng với sự tham gia của đại diện Giám đốc Sở Xây dựng, đại diện Sài Gòn 9 và các bác sĩ - đại diện cho bệnh viện.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, máy thở Savina Draeger và máy thở oxy Dehas Draeger được Sài Gòn 9 gửi tặng bệnh viện là các dòng máy cao cấp, nhập khẩu từ Đức, được trang bị những công nghệ mới nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong phòng điều trị tích cực ICU với hiệu suất thở cao, dùng được cho cả người lớn và trẻ em. Việc trang bị các dòng máy cao đa năng sẽ giúp y bác sĩ có thêm điều kiện chữa trị bệnh nhân Covid - 19, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó Giám đốc Sở Xây dựng (ngoài cùng bên trái), ông Nguyễn Thanh Hưng - Đại diện Sài Gòn 9 (thứ 2 từ trái qua)

cùng đại diện Bệnh viện Dã chiến số 6 trong buổi bàn giao máy thở và máy oxy.

Nhận món quà từ Sài Gòn 9, đại diện Bệnh viện chia sẻ: "Việc được trang bị thêm các máy thở cao cấp như này sẽ giúp bệnh viện có thêm điều kiện chữa trị bệnh nhân COVID-19, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, giúp bệnh nhân mau bình phục là việc làm vô cùng ý nghĩa".

Là một trong những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 nhưng Sài Gòn 9 luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, công ty cũng đã tặng 2 xe cứu thương nhập khẩu; hàng ngàn bộ đồ bảo hộ y tế, khẩu trang; hàng tấn thực phẩm thiết yếu như sữa, gạo cho các đơn vị khác.